Bảo vệ luận văn thạc sỹ-K27

Giao lưu bóng đá giữa CBGV, SV Việt Nam & SV,HV Lào

Hội nghị cán bộ viên chức Khoa năm học 2020-2021

Chuyên đề bồi dưỡng "Chế tạo, sử dụng thí nghiệm đơn giản trong dạy học vật lí" tại THPT Bình Yên

Trong dạy học Vật Lí, thí nghiệm đóng vai trò rất quan trọng trong nghiên cứu và trong việc hình thành tri thức cho học sinh. Tuy nhiên, hầu hết ở các trường phổ thông hiện nay chủ yếu vẫn áp dụng phương pháp dạy học theo lối “Thông báo - Tái hiện”. Học sinh có ít điều kiện để nghiên cứu, quan sát và tiến hành các thí nghiệm Vật Lý

Khoa Vật Lý-Trường Đại học Sư phạm - Đại học Thái Nguyên tham gia triển lãm khoa học và công nghệ nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Đại học Thái nguyên

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày Chính phủ ban hành Nghị định về thành lập Đại học Thái nguyên (04/4/1994-04/4/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, từ ngày 01/4 đến ngày 03/4/2019 Đại học Thái Nguyên đã tổ chức “Triển lãm khoa học và công nghệ trưng bày các sản phẩm và thành tựu trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của Đại học Thái Nguyên qua 25 năm xây dựng và phát triển”.

Bắn tên lửa nước-kết nối đam mê

Ngày 10/4, tại sân vận động trường Đại học sư phạm Thái Nguyên, nhóm sinh viên khoa vật lí trường Đại học sư phạm- Đại học Thái Nguyên phối hợp với tổ vật lí trường trung học phổ thông Thái Nguyên, tổ chức hoạt động ngoại khóa trải nghiệm sáng tạo môn vật lí với chủ đề: “Bắn tên lửa nước-kết nối đam mê” cho học sinh lớp 10A5, trường trung học phổ thông Thái Nguyên.

Hội thi " Kéo tay hay làm" chào mừng 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2019) và tổ chức "Tết trồng cây" năm 2019

Sáng thứ 7 ngày 2/3/2019, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư Phạm – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức buổi lễ Ra quân Tháng thanh niên năm 2019 & Tết trồng cây, Hội thi Khéo tay hay làm. Đây là chương trình khởi đầu cho chuỗi hoạt động đầy sôi nổi và ý nghĩa chào mừng thành công của Đại hội Đoàn trường ĐHSP khóa XXVI nhiệm kỳ 2019 - 2021, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và hướng tới Đại hội Đoàn các cấp. Cùng với đó, hội thi Khéo tay hay làm là một hội thi vô cùng hấp dẫn chào mừng 109 năm kỷ niệm thành lập ngày phụ nữ Quốc tế (8/3/1910 - 8/3/2019).

Giải bóng đá truyền thống năm 2018

Sáng ngày 13/10/2018, tại sân vận động Trường Đại học Sư phạm – ĐHTN đã tổ chức Lễ khai mạc Giải Bóng đá Truyền thống năm học 2018-2019.

Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp K50

Trong ba ngày 16,17,18 tháng 5 năm 2019 Khoa Vật lý tổ chức " LỄ BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP K50" tại B3.207 cho 38 sinh viên của ba hội đồng GD vật lý; Vật lý đại cương, Vật lý lý thuyết và ứng dụng với tâm huyết của thầy, cô hướng dẫn cùng sự đam mê khoa học của các em sinh viên để có những khóa luận chất lượng. Hướng nghiên cứu của khóa luận mới, phù hợp với trương trình giáo dục phổ thông mới như khóa luận nghiên cứu về lĩnh vực Stem, bài tập vật lý ứng dụng với thực tiễn...Trong những buổi bảo vệ thầy cô và các bạn sinh viên đặt câu hỏi hay và sâu nhưng hầu hết các câu hỏi đã được các bạn thực hiện khóa luận trả lời thỏa đáng hội đồng điều đó đã thể hiện được sự làm việc hiệu quả, nghiêm túc của thầy, cô và trò.

Hội thi "làm chủ bầu trời"

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một bộ phận quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông mới. Nắm bắt được điều đó, sinh viên khoa Vật Lí không ngừng trau dồi, học học kinh nghiệm nhằm phát huy khả năng sáng tạo, linh hoạt để trở thành lớp giáo viên trẻ sẵn sàng đáp ứng yêu cầu giảng dạy mới.